• Đăng tin rao
  • Hỏi đáp
  • Đăng nhập
  • Đăng ký

Cách tính hướng nhà phù hợp với bản mệnh theo phong thủy


   Theo quan niệm của ông cha ta, phải cuan cư thì mới lạc nghiệp. Nhưng căn nhà chúng ta chọn mua không đơn giản chỉ là mua để ở, mà còn phải mang một luồng sinh khí tốt lành may mắn cho chủ nhân của căn nhà thì mọi thứ mới được hanh thông thuận lợi. Chính vì thế, khách hàng trước khi mua nhà đều quan tâm tới việc ngôi nhà đó có phù hợp với mình không? Thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bộ môn Bát trạch trong phong thủy, và khách hàng có thể tự tính được mình thuộc mệnh gì, và ngôi nhà mình định mua có phù hợp với mình không.

   Trong Bát trạch, con người được phân ra làm 2 nhóm: Đông tức mệnh và Tây tứ mệnh, đất đai thì có Đông tứ trạch và Tây tứ Trạch

- Dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy bát trạch cũng chia con người ra làm 8 phi cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Đoài, Khôn. Những người thuộc 4 phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh.

   Đi cùng với bốn phi cung này là hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

- 4 phi cung còn lại: Cấn, Đoài, Khôn, Càn hợp với kiểu nhà Tây tư trạch bao gồm 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

   Ngoài ra, phong thủy cũng hướng dẫn hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng ban thờ của người Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh cũng nên quay về một trong bốn hướng trên.

  Theo quan niệm phong thủy này, mỗi người đều có bốn hướng tốt nên chọn ( Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục vị; trong đó Sinh khí được coi là hướng tốt nhất) và bốn hướng xấu nên tránh ( Họa hại, lục sát, ngũ quỷ, và Tuyệt mệnh; trong đó Tuyệt mệnh là hướng xấu nhất). Vì thế, những người Tây tứ mệnh luôn may mắn và hạnh phúc hơn khi sử dụng các hướng và phương vị ( vị trí phòng, nhà ở, thành phố...) thuộc nhóm Tây còn hướng Đông thì không may mắn. Những người Đông tứ mệnh thì suy ngược lại so với Tây tức mệnh.

Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7 và 8.
Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9

Cách tính quái số
Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch. Bước này cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai lệch hoàn toàn. Ví dụ người sinh ngày 02/01/1987 có năm sinh âm lịch là 1986 (Bính Dần), chứ không phải 1987 (Đinh Mão).
Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có một chữ số.
Bước 3:
• Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.
• Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được.
Kết quả chính là quái số cần tìm.

Chú ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:
• Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.
• Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Bảng tra cứu quái số theo năm sinh


Bài cùng chủ đề: :